Thống kê
Hôm nay : 7
Tháng 12 : 182
Năm 2022 : 9.203
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Cô trò Trường Mầm non Phương Công nâng cao chất lượng chăm sóc giáo dục trẻ trong thời gian trẻ nghỉ học ở nhà phòng chống dịch bệnh Covid – 19.

Do dịch bệnh Covid-19 trong tình hình mới diễn biến rất phức tạp và kéo dài nên phụ huynh chưa yên tâm cho con tới trường để học . Tuy không thể triển khai các hoạt động giáo dục trực tiếp cho trẻ nhưng thay vào đó, cô và trò trường mầm non Phương Công đã tận dụng các phương tiện, nền tảng mạng xã hội để truyền tải kiến thức chăm sóc, giáo dục trẻ tại nhà cho phụ huynh.

     Trong thời gian qua tình hình dịch bệnh Covid – 19 diễn biến rất phức tạp và kéo dài, mặc dù nhà trường đã rất tích cực làm tốt công tác phòng chống dịch bệnh trong nhà trường và các hoạt động của nhà trường vẫn tiếp tục duy trì theo sự chỉ đạo của Phòng GD- ĐT Tiền Hải, các đồng chí CB, GV tiếp tục đến trường làm nhiệm vụ nhưng một số phụ huynh không yên tâm cho trẻ đến trường để phòng chống dịch bệnh cho trẻ tại nhà. Để tăng cường mối quan hệ giữa nhà trường và gia đình trong việc tổ chức và hỗ trợ công tác nuôi dưỡng, chăm sóc, giáo dục đảm bảo an toàn tuyệt đối cho trẻ tại gia đình trong thời gian nghỉ học kéo dài, giáo viên nhà trường đã thực hiện tốt các nội dung tuyên truyền như: kỹ năng nuôi dưỡng, đảm bảo dinh dưỡng hợp lý trong các bữa ăn của trẻ, giúp trẻ tăng cường đề kháng, nâng cao sức khỏe và khả năng chống đỡ bệnh tật nói chung và phòng chống dịch bệnh Covid-19 nói riêng.

     Nhà trường đã chỉ đạo cho các tổ, khối xây dựng kế hoạch trao đổi với học sinh, phụ huynh bằng nhiều hình thức khác nhau để truyền tải kiến thức và  phối kết hợp với các bậc phụ huynh chăm sóc và giáo dục các con tại nhà để nắm bắt tình hình sức khỏe của trẻ, hướng dẫn phụ huynh cách chăm sóc, giáo dục trẻ mầm non tại gia đình trong thời gian trẻ nghỉ học phòng chống dịch bệnh Covid-19. Các hình thức trao đổi truyền tải kiến thức cho học sinh và phụ huynh đa dạng, phong phú như : Quay video gửi vào nhóm zalo của lớp, nói chuyện trao đổi trực tiếp với cá nhân trẻ, lập nhóm Meet, Zoom, Messenger giao lưu cùng cả lớp. Các cô đã đón nhận được sự hợp tác tích cực của các bậc phụ huynh và trẻ rất tích thích thú và tích cực hợp tác cùng cô giáo và bạn bè trên nhóm.

   Một phụ huynh chia sẻ : Mỗi khi có các video dạy học của cô giáo gửi, các con hào hứng xem vì được nhìn thấy cô, được cô dạy giống như trên lớp học rất gần gũi thân thương. Mỗi lần các con xem, bố mẹ cũng bị thu hút làm cùng các con và thấy các con học được rất nhiều điều, khéo léo, tự tin và sáng tạo tạo ra thật nhiều sản phẩm...

... Khi nhận được lịch thông báo của cô giáo, đi làm về tôi nói với con “ Tối nay cô giáo lên mạng giao lưu cùng các con đấy” trẻ reo lên sung sướng “ a , thích quá con lại được gặp cô và các bạn rồi”,Vậy con phải ngoan kẻo mẹ mách cô nhé”, “ Vâng a.” Từ đó phụ huynh cảm thấy phấn khởi sẽ phối hợp tốt với cô giáo trong việc dạy học cho con tại nhà.

   Bên cạnh đó, căn cứ vào nội dung chương trình giáo dục mầm non từng độ tuổi, giáo viên phối hợp với phụ huynh cho trẻ ôn luyện lại một số bài hát, câu chuyện, bài thơ, hình cơ bản, chữ số, khối hình, chữ cái, vẽ tranh, nặn, thể dục, kỹ năng tự phục vụ... mà trẻ đã được học.

    Ngoài ra giáo viên còn giới thiệu kênh thông tin tới phụ huynh để được hướng dẫn về chế độ dinh dưỡng khoa học, hợp lý và tổ chức cho trẻ vui chơi, học tập; giới thiệu “Cẩm nang hỗ trợ cha mẹ chăm sóc, giáo dục trẻ mầm non”; giới thiệu phụ huynh khai thác và sử dụng các phần mềm giáo dục trẻ (Kidsmart, Bút chì thông minh, Bé học tiếng Anh, các bài giảng E-learning về GDMN...).

    Những cách làm này của nhà trường đã và đang góp phần tích cực trong việc giáo dục lối sống lành mạnh, kỹ năng và kiến thức cần thiết cho trẻ tại nhà khi chưa đến trường. Đó cũng là minh chứng cho những nỗ lực của đội ngũ giáo viên nhà trường trong thời gian học sinh nghỉ chống dịch. Dù dừng đến trường nhưng không dừng việc học.

   Với các biện pháp chỉ đạo tích cực, trường Mầm non Phương Công đã, đang và sẽ tiếp tục trong thời gian tới khuyến khích giáo viên có nhiều sáng tạo trong việc thay đổi và sử dụng các biện pháp hiệu quả tối ưu nhất để cung cấp kiến thức cơ bản nhất để truyền tải tới học sinh khi không đến trường. Trong thời gian tới, trước những khó khăn và diễn biến còn phức tạp với điều kiện đón học sinh đi học trở lại, trường Mầm non Phương Công sẽ cố gắng tìm ra nhiều giải pháp hay hơn nữa, hiệu quả hơn nữa trong việc khắc phục thực hiện chương trình giáo dục mầm non phù hợp với tình hình thực tế để đảm bảo công tác dạy và học cũng như tuyên truyền giáo dục ngày càng có chất lượng, hiệu quả./. 

   Dưới đây là các hình ảnh của cô trò nhà trường trong thời gian học sinh nghỉ dịch tại nhà.

                    Các cô tổ chức giao lưu với các con khi ở nhà.

                    Cô giáo hướng dẫn bố mẹ và các con tham gia học tiếng anh online

             Các bạn khoe với cô giáo kết quả học tập khi ở nhà.

 

 

 

 

 

 

 

 

         Một số những video các cô giáo xây dựng làm tài liệu giúp phụ huynh hướng dẫn các con hoạt động khi ở nhà.

 


Tổng số điểm của bài viết là: 10 trong 2 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Lịch sự kiện
Fanpage Facebook