Thống kê
Hôm nay : 7
Tháng 12 : 182
Năm 2022 : 9.203
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

TRƯỜNG MẦM NON PHƯƠNG CÔNG ĐẨY MẠNH CÔNG TÁC GIÁO DỤC, CHĂM SÓC NUÔI DƯỠNG TRẺ

Trong những năm qua, trường Mầm non Phương Công luôn chú trọng công tác chăm sóc nuôi dưỡng trẻ; xây dựng môi trường chăm sóc, giáo dục tốt tạo điều kiện cho trẻ mầm non được phát triển toàn diện cả về đức, trí, thể, mĩ.

Để làm tốt công tác giáo dục, chăm sóc và nuôi dưỡng trẻ mầm non, ngay từ đầu năm học nhà trường đã bám sát sự chỉ đạo, hướng dẫn của phòng GD&ĐT huyện triển khai nhiệm vụ năm học phù hợp với thực tiễn của trường. Đồng thời đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phối hợp giữa nhà trường và gia đình thông qua các hình thức trao đổi với phụ huynh học sinh tại các buổi họp phụ huynh, qua zalo của các nhóm lớp, tuyên truyền trên hệ thống đài truyền thanh xã…. Được sự quan tâm của các cấp, các ngành và địa phương, trường mầm non Phương Công đã tu sửa cơ sở vật chất trường học khang trang, sạch  đẹp tạo môi trường giáo dục cho trẻ đảm bảo các tiêu chí an toàn, xanh, sạch, đẹp. Hiện nhà trường có 10 phòng học, khuôn viên của trường được bố trí cây xanh bóng mát và các khu vực vui chơi cho trẻ rộng rãi, thoáng mát.

   Thực hiện lời dạy của Bác Hồ kính yêu “ Giáo dục mầm non tốt sẽ mở đầu cho một nền giáo dục tốt. Chính vì vậy đội ngũ CBGVNV trường Mầm non Phương Công luôn nỗ lực phấn đấu, tâm huyết với nghề, coi trẻ như con của mình để mỗi ngày đến lớp với trẻ phải luôn là một ngày vui. Giáo dục mầm non giúp trẻ phát triển toàn diện về thể chất, tinh thần, tình cảm, trí tuệ, thẩm mỹ. Hình thành những yếu tố đầu tiên về nhân cách, hình thành ở trẻ những tâm sinh lý, năng lực, phẩm chất, kỹ năng sống phù hợp với lứa tuổi, đặt nền tảng lâu dài cho việc học tập tiếp theo của trẻ sau này.

   Về công tác giáo dục trẻ: Ở trường hàng ngày các cô luôn tìm tòi và sáng tạo những đồ dùng dạy học tự làm và được tận dụng từ những phế thải sinh động hấp dẫn giúp trẻ có được những giờ học, giờ chơi nhẹ nhàng “ học qua chơi, học qua thực hành trải nghiệm” qua các hoạt động trẻ được rèn kỹ năng sống, khơi dậy ở trẻ sự sẻ chia, lòng nhân ái, sự tự tin. Những kỹ năng này được các cô chuyển tải hướng dẫn tới các trẻ thông qua các hoạt động học trên lớp mọi lúc mọi nơi trong các giờ học trẻ được khám phá tìm hiểu thế giới xung quanh trẻ mà trẻ chưa biết, trẻ được chơi được đóng vai là những bác sỹ, là những chú kỹ sư hay là những cô công nhân đang miệt mài làm việc  để sau quá trình học trẻ có thể tự lập, có khả năng tự giác phát huy tư duy sáng tạo và sự tự tin cho trẻ.

Trẻ được hoạt động vui chơi dưới hình thức giáo dục lấy trẻ làm trung tâm, cô đóng vai trò phụ giúp đỡ trẻ khi cần thiết từ đó tạo điều kiện cho trẻ hoạt động tích cực, mạnh dạn, hồn nhiên, tự nhiên và hứng thú. Ngoài ra trẻ còn được khám phá thiên nhiên qua những giờ hoạt động ngoài trời như: Trẻ được trực tiếp chơi với các vật liệu thiên nhiên: lá cây, cành khô, cát, sỏi, nước, hay qua giờ phát triển thể chất trẻ được rèn luyện phát triển các tố chất nhanh mạnh, khéo léo tự tin khi được trải nghiệm thực tế.

 

Với đặc thù chăm sóc giáo dục mầm non, trẻ còn rất nhỏ nên nhà trường đặc biệt chú trọng đến công tác chăm sóc bán trú cho trẻ. Hiện nay, tỷ lệ nuôi ăn bán trú cho nhóm trẻ nhà trẻ là 68/68 cháu đạt 100%; trẻ mẫu giáo nuôi ăn bán trú là 172/172, đạt 100%. Việc nuôi ăn bán trú được nhà trường lên thực đơn ăn uống theo khẩu phần hàng ngày, hàng tuần, theo mùa hợp lý, cân đối chế độ dinh dưỡng, ăn uống khoa học đảm bảo an toàn thực phẩm. Để có nguồn thực phẩm sạch an toàn dùng cho các bữa ăn cho các bé nhà trường luôn lấy các thực phẩm rõ nguồn gốc, đảm bảo các nguồn thực phẩm đa dạng cung cấp đủ các nhóm chất dinh dưỡng cho trẻ, sử dụng và bảo quản thực phẩm đúng quy trình, có hạn sử dụng cụ thể. Nhà trường thực hiện tốt việc lưu trữ mẫu thức ăn hàng ngày, công khai chế độ ăn của trẻ để phụ huynh nắm rõ chế độ ăn hàng ngày của trẻ, kết hợp cùng ban đại diện phụ huynh kiểm tra đột xuất, định kỳ về chất lượng các bữa ăn, vấn đề an toàn vệ sinh, an toàn thực phẩm tại nhà trường.

 

 Hàng năm, trước khi vào năm học mới nhà trường đều kiểm kê, rà soát lại các trang thiết bị, đồ dùng học tập cũng như các dụng cụ phục vụ việc nuôi ăn bán trú để mua mới, bổ sung những vật dụng còn thiếu, bị hư hỏng, nâng cấp cơ sở hạ tầng. Hiện nay, nhà trường đã bổ sung nhiều thiết bị quan trọng như: máy thái rau củ quả, khu sơ chế và khu chia ăn đảm bảo theo quy trình một chiều, cùng nhiều vật dụng dùng bán trú góp phần nâng cao chất lượng chăm sóc, nuôi dưỡng trẻ.

Năm học 2022 – 2023, Trường mầm non Phương Công quyết tâm nâng cao hơn nữa chất lượng giáo dục, chăm sóc và nuôi dưỡng trẻ mầm non xứng đáng với niềm tin yêu của các bậc phụ huynh khi gửi gắm con em học tại nhà trường.

                                                                                                     

 


Tác giả: Trường Mầm non Phương Công
Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Lịch sự kiện
Fanpage Facebook