Thống kê
Hôm nay : 7
Tháng 12 : 182
Năm 2022 : 9.203
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

TRƯỜNG MẦM NON PHƯƠNG CÔNG TỔ CHỨC CHO TRẺ TRẢI NGHIỆM NGHỀ TRUYỀN THỐNG  – LÀM BÁNH CUỐN

Nói đến quê hương Phương Công, chúng ta liền nhớ đến mảnh đất có dòng sông Kiến Giang chảy quanh với nhiều làng nghề truyền thống trải qua bao thế hệ. Ngoài nghề làm giò chả, mây tre đan, thì bánh cuốn cũng là một nghề đặc trưng được rất nhiều người yêu thích. Với mục đích lưu giữ và bảo tồn nghề truyền thống, đồng thời giúp trẻ khám phá, trải nghiệm, từ đó hình thành năng lực, phẩm chất và kinh nghiệm sống cho trẻ. Chiều ngày 10/12/2021, Trường mầm non Phương Công tổ chức cho trẻ trải nghiệm nghề truyền thống –“Làm bánh cuốn”.

 

Bước vào buổi trải nghiệm các bé được trao đổi kinh nghiệm, quan sát và trò chuyện về nghề làm bánh cuốn.

Thông qua hoạt động, các bé biết sử dụng tổng hợp các giác quan (nghe, nhìn, chạm, ngửi…) để có thêm kiến thức về nghề truyền thống của địa phương mình.

Không chỉ vậy, các bé còn được trực tiếp trải nghiệm quy trình làm bánh, từ múc bột, tráng bánh, tra nhân, cuộn cắt bánh và bày trí đĩa bánh. Đặc biệt hơn trẻ biết áp dụng công thức pha nước chấm mà trong hoạt động giáo dục STEAM các bé đã hoàn thành. Cả quá trình hoạt động mang lại cho các bé sự hứng thú, say mê và niềm vui phấn khởi khi được tự mình làm ra những đĩa bánh thơm ngon, những bát nước chấm đậm đà vô cùng hấp dẫn.

 

Những chiếc bánh cuốn mỏng, mềm với nhân hành mỡ thơm ngậy, ăn kết hợp với chả, do các cô tổ nuôi dưỡng trường mầm non Phương Công tự tay lựa chọn thịt ngon, lại thêm một chút gia vị, vừa đảm bảo an toàn thực phẩm lại vừa cung cấp nhiều chất dinh dưỡng, hứa hẹn một bữa ăn tuyệt vời cho các con tại trường.

Buổi trải nghiệm làm quen với nghề truyền thống đã mang đến cho các bé nhiều kiến thức bổ ích, tạo cho trẻ có niềm say mê tìm hiểu, thích khám phá và biết cách lĩnh hội những kiến thức mới, cách hình thành kỹ năng mới. Ngoài ra, nó còn giúp trẻ thấu hiểu ý nghĩa của sự lao động, sáng tạo khi làm ra một sản phẩm nào đó.

 

 


Tổng số điểm của bài viết là: 13 trong 3 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Lịch sự kiện
Fanpage Facebook